Trên thị trường hiện nay đang có 3 loại máy lọc nước rất được ưa chuộng là Geyser, AO Smith, TRIM ION. Đây là 3 loại máy tiêu biểu cho 3 công nghệ lọc nước mới nhất trên thị trường. Vậy máy lọc nước hãng nào tốt nhất?

Trên thực tế, chúng ta không thể khẳng định được loại máy lọc nước hãng nào tốt nhất. Mà mỗi loại máy lọc nước đều có ưu và nhược điểm riêng. Nên các bạn có thể tham khảo chi tiết về 3 loại máy này để lựa chọn ra loại phù hợp với gia đình mình.

Máy lọc nước Geyser

Dòng máy lọc nước Geyser có nguồn gốc từ Nga đã không còn quá xa lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam. Khi công nghệ lọc nước Nano được ưa chuộng trên thế giới thì máy lọc nước Geyser cũng đã cung cấp cho người tiêu dùng giải pháp lọc nước vô cùng hiệu quả.

Ưu điểm máy lọc nước Nano Geyser có khả năng lọc sạch được hoàn toàn các loại vi sinh vật, vi khuẩn trong nước như amip, ecoli…Và các chất hóa học gây hại cho sức khỏe như asem, clo, chì…Mặc dù lọc nước sạch nhưng nước vấn giữ được nguyên các khoáng chất cần thiết. Về mặt kinh tế máy lọc nước Nano Geyser không dùng điện và không có nước xả thải nên giúp cho người tiêu dùng giúp tiết kiện được một khoản chi phí rất lớn.

Nhược điểm máy lọc nước Nano Geyser vì không sử dụng điện nên dựa vào áp lực tự nhiên của nước để hoạt động. Nên đòi hỏi áp lực nước đủ mạnh thường thì khoảng cách từ bồn nước đến máy tối thiểu là 3,5m mới sử dụng được. Ngoài ra, máy lọc nước Nano còn bị hạn chế không sử dụng được với các nguồn nước lợ, nhiễm mặn và nước cứng có nhiều cặn vôi.

Máy lọc nước RO AO Smith

AO Smith là một trong những thương hiệu máy lọc nước nổi tiếng hàng đầu tại Mỹ. Các sản phẩm của công ty đã được bán trên toàn cầu trong đó có Việt Nam.

Ưu điểm của máy lọc nước này là công nghệ lọc nước RO – Side Stream giúp tiết kiệm toàn diện tăng tỷ lệ lọc nước hơn 60% và giảm 56% lượng nước thải.

Màng lọc RO – Side Stream có khả năng loại bỏ được 99.9% kim loại nặng như asem, chì, thủy ngân…đây đều là những chất gây hại cho sức khỏe. Nó còn có khả năng giảm lượng vi khuẩn hơn 4000 lần và giảm khả năng lây nhiễm virus xuống 400 lần. Máy lọc nước AO Smith còn được tích hợp thiết bị đun nóng và làm lạnh. Đèn báo thay lõi định kỳ giúp người sử dụng bảo trì máy tốt hơn.

Nhược điểm của máy lọc nước RO đó chính là lượng nước thải nhiều hiệu suất thấp. Và chỉ có thể tạo ra được 1 loại nước sạch duy nhất mà không tạo ra nước tốt cho sức khỏe được.

Máy lọc nước điện giải TRIM ION

Máy lọc nước điện giải TRIM ION là sản phẩm có nguồn gốc từ Nhật Bản. Nó có khả năng khắc phục được nhược điểm của hai loại máy lọc nước công nghệ RO và Nano. Sản phẩm khong chỉ giúp lọc được nước sạch đến 99,99% mà còn giúp tạo ra được nguồn nước giàu khoáng chất tốt cho sức khỏe.

Sử dụng công nghệ điện giải hàng đầu của Nhật Bản nên máy lọc nước điện giải TRIM ION có tuổi đời cao. Máy có khả năng tạo ra được 8 loại nước với độ pH khác nhau phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của con người. Nước ion kiềm do máy lọc nước điện giải tạo ra có khả năng chữa được các bệnh mạn tính liên quan đến đường tiêu hóa và phòng ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm trong đó có ung thư.

Máy lọc nước điện giải ion kiềm TRIM ION được xem là thiết bị vàng giúp bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình trước thực trạng nguồn nước sinh hoạt đang bị ô nhiễm như hiện nay.

Nhược điểm của loại máy này đó là mức giá khá cao 1 chiếc máy điện giải ion kiềm của TRIM ION thường có mức giá từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng. Nên không phải ai cũng có điều kiện để mua được. Tuy nhiên, với những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại thì mức giá trên là hoàn toàn xứng đáng.

Nếu bạn đang băn khoăn loại máy lọc nước hãng nào tốt nhất thì với những phân tích trên đây của chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn có được sự lựa chọn phù hợp.